Những tiêu chuẩn đánh giá bộ đàm chất lượng

Máy bộ đàm là thiết bị liên lạc cực kỳ hữu ích, thậm chí còn quan trọng hơn cả điện thoại di động đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Khi mua bộ đàm thì những tiêu chuẩn đánh giá luôn là ưu tiên hàng đầu khi có ý định chọn mua sản phẩm. Vậy bộ đàm có những tiêu chuẩn nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tiêu chuẩn TETRA

TETRA - Terrestrial Trunked Radio là tiêu chuẩn phát thanh trung kế kỹ thuật số được phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu của các ngành nghề: an ninh, vận tải, chính phủ, quân đội, Thương mại & Công nghiệp, Xăng dầu…

2. Tiêu chuẩn DMR

DMR - Digital Mobile Radio là tiêu chuẩn phát thanh kỹ thuật số được thiết kế cho các dòng bộ đàm kỹ thuật số. Tiêu chuẩn này được xấy dựng và phát triển bởi Viện Tiêu Chuẩn Công Nghệ Viễn Thông Châu Âu (ETSI) công bố vào năm 2005.

3.Tiêu chuẩn MPT-1327

Đây là tiêu chuẩn được phát triển năm 1988 bởi Bộ Thương Mại và Công nghiệp Anh Quốc (DTI), dành cho mạng kết nối phát thanh trung kế.

4. Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection)

Đây là hệ thống các chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ đối với bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước của vỏ bọc, vỏ bảo vệ bên ngoài thiết bị bộ đàm.

Hầu hết các bộ đàm của các hãng KBC, Kenwood, Motorola, ICOM,... đều đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu là IP54; đối với các dòng cao cấp, chuyên dụng thì đáp ứng tiêu chuẩn IP55, IP56, IP57,...

5. Tiêu chuẩn MIL STD 810 (Military Standards)

Đây là hệ thống các chỉ số quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc đối với các thiết bị di động dùng trong quân đội (Mỹ). Máy bộ đàm phải đảm bảo hoạt động bình thường trong môi trường khắc nghiệt, chấn động, bụi bẩn và độ ẩm.

Hầu như tất các sản phẩm bộ đàm của các hãng sản xuất lớn đều đáp ứng tiêu chuẩn MIL STD 810 (phân cấp từ mức độ thấp cho tới cao C/D/E/F/G)

6. Tiêu chuẩn PDT (Police Digital Trunking)

PDT - Police Digital Trunking là tiêu chuẩn truyền thông không dây của cảnh sát Trung Quốc, được thành lập bởi các nhà cung cấp lớn về thiết bị liên lạc không dây chuyên nghiệp.

7. Tiêu chuẩn FM

Là loại bộ đàm được Tổ chức Factory Mutual Research Corporation – FMRC (Hiệp hội nghiên cứu chống cháy nổ trong nhà máy) thông qua và có khả năng làm việc trong môi trường dễ gây cháy nổ.

Để sản xuất ra một bộ đàm chất lượng, đạt yêu cầu phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn trên. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua bộ đàm Motorola, hãy liên hệ với Kinh Bắc JSC. Kinh Bắc JSC - công ty chuyên phân phối bộ đàm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng cũng như phụ kiện chất lượng với giá tốt nên đảm bảo hàng chính hãng; 100% bộ đàm có đầy đủ chứng nhận CO, CQ về chất lượng và xuất xứ; bảo hành dài hạn theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

------------------------------------------------
Liên hệ:

Công ty Cổ phần Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Kinh Bắc
Hotline: 0988 544 355
Website: http://www.kinhbacjsc.vn/ - http://bodamchuyendung.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/kinhbacjsc.vn

>>> Xem ngay: